Home Khoa Học Bí ẩn về UFO (P.1): Trận hỗn chiến UFO ở thành phố Perm nước Nga

Bí ẩn về UFO (P.1): Trận hỗn chiến UFO ở thành phố Perm nước Nga

0
Bí ẩn về UFO (P.1): Trận hỗn chiến UFO ở thành phố Perm nước Nga

Như mọi người đã biết, UFO là viết tắt của từ Unidentified Flying Object, nghĩa là vật thể bay không xác định. Những vật thể bay không rõ nguồn gốc – trôi nổi trên bầu trời, đến và đi không dấu vết, du hành trong không gian với tốc độ cực nhanh – đã để lại rất nhiều ẩn đố trên thế giới. Ngay cả ở Liên Xô cũ, đĩa bay cũng dễ dàng phá vỡ hàng rào giới cấm và mang đến không ít sự việc kỳ lạ.

Con sứa màu tím trên bầu trời Karelia

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 20/09/1977, người dân thành phố Petrozavodsk và các thành phố khác ở Cộng hòa Karelia đã phát hiện một vật thể lạ trên bầu trời đêm.

Vật thể bay không xác định (UFO) này phát sáng toàn thân và trông giống như một con bạch tuộc hoặc một con sứa phát sáng. Chiếc UFO này đã bay lơ lửng trên thành phố Petrozavodsk, phát ra hàng trăm tia sáng màu tím trong nháy mắt, trông rất giống như những “xúc tu” bạch tuộc.

Vật thể này không chỉ được nhìn thấy ở Karelia mà còn ở Cộng hòa Liên bang Baltic và một phần của Phần Lan. “Con sứa” phát sáng này xuất hiện trong 20 phút, từ 4 giờ sáng đến khoảng 4 giờ 20 sáng.

Theo hồi ức của các nhân chứng, họ tỉnh dậy vì hoảng sợ do tim đập nhanh và vô tình nhìn thấy UFO. Chiếc đĩa bay dài khoảng 100 mét, sau khi hạ xuống độ cao từ 300-500 mét thì có thể thấy rõ hình dạng bát diện của nó. Dọc theo viền ngoài của nó là những đốm sáng màu vàng, khiến các nhân chứng gợi nhớ đến các cửa sổ máy bay. Cư dân trong khu vực cho biết họ còn quan sát thấy một thiên thạch bốc cháy trong bầu khí quyển dày đặc khi chiếc đĩa bay xuất hiện.

Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ, các nhân chứng cho biết khi UFO bay lên, không trung phía trên nó có một lớp mây khổng lồ với đường viền hình bầu dục, bên trong lớp mây có những tia sáng nhỏ rõ ràng. Khi UFO bay lên, độ sáng không giảm, các đám mây mở ra và bắt đầu rung động. Các nhân chứng ví hình ảnh này giống như một chiếc ô hoặc một chiếc dù đang mở. Sự thay đổi của đám mây rất ấn tượng, mọi người quan sát thấy nó hình thành một cấu trúc bức xạ rất sáng, với nhiều tia cực mạnh từ phần thân trung tâm, giống như các tia của đèn rọi. Vầng sáng có màu trắng xanh và vật thể trung tâm có màu đỏ. Đĩa bay có thể nhanh chóng thay đổi hướng đi của nó, cũng có thể dừng lại trên không trung ngay lập tức, duy trì ở trạng thái lơ lửng. Mặc dù biên độ di chuyển của chiếc đĩa bay rất lớn, nhưng không phải radar nào cũng có thể phát hiện ra sự hiện diện của nó.

Thông thường ở Liên Xô cũ, bất kỳ vật thể huyền bí, kỳ dị hoặc không xác định nào xuất hiện, chính quyền đều sẽ cố gắng giữ bí mật thông tin. Tuy nhiên, sự việc này đã được đưa tin công khai trên các phương tiện truyền thông lớn lúc bấy giờ, từ báo chí địa phương đến trung ương.

Sự việc này được công khai nhờ một ủy viên Bộ Chính trị cấp cao, ông Yuri Andropov, một trong những thành viên cấp cao nhất của Bộ Chính trị và cũng là Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô. Việc này đã kích thích sự quan tâm của cá nhân ông ấy. Dưới sự kiến nghị của ông Andropov, các chuyên gia hàng đầu, bao gồm cả các viện sĩ quốc gia đều đã tham gia điều tra về sự việc này.

Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ đã tiến hành nhiều cuộc điều tra và phân tích, và đặc biệt biên soạn thành báo cáo chi tiết, trong đó có ghi lại một số lượng lớn lời khai của các nhân chứng, chẳng hạn như bản tin từ các phóng viên Thông tấn xã Nga, báo cáo bằng văn bản của các kỹ thuật viên khí tượng, lời khai của các nhà nghiên cứu địa chất và người đi biển, lời khai của những người quản lý phi trường v.v. Có thể nói đây là sự kiện chưa từng có.

Trận chiến UFO ở Perm

Thông thường, thứ các nhân chứng nhìn thấy là đĩa bay bay trên trời hoặc hạ xuống đất. Vì vậy, nhiều người suy đoán rằng người ngoài hành tinh thường thân thiện và không hung dữ đối với con người, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

Vào thời Liên Xô cũ, vùng đất Perm rất đẹp và huyền bí. Không ai nghi ngờ về sự tồn tại của UFO ở đây, rất nhiều người cũng muốn nghiên cứu chủ đề về UFO, nhưng tiếc rằng tất cả bằng chứng đều biến mất sau những bức tường quân đội cao lớn. Chỉ tính riêng trong khu vực này, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận về sự xuất hiện của UFO từ năm 1962 đến nay là không dưới 200 lần. Ví dụ, các nhân chứng địa phương đã nhìn thấy những sinh vật lạ hạ cánh, vật thể bay kỳ lạ, ánh sáng khó hiểu trên bầu trời đêm, quả cầu lửa biến mất v.v. Cư dân ở đây dường như đã quen với hàng loạt những bất ngờ do người ngoài hành tinh mang đến. Tuy nhiên, những điều này không tính là gì so với ngày mà một trận chiến đĩa bay thực sự đã nổ ra trên bầu trời Perm. Trận chiến này không chỉ khiến Perm trở nên nổi tiếng mà còn khiến vụ hỗn chiến của UFO được biết đến rộng rãi.

Trong chuyên mục “Câu chuyện thần thoại” của kênh truyền hình NTV của Liên bang Nga, ê-kíp truyền hình đã kể về những người ngoài hành tinh từng xuất hiện trên lãnh thổ Perm trước đây. Sau đó, trong một chương trình khác mang tên “Thành phố Perm – Trận chiến UFO bí ẩn”, kể về sự cố kỳ lạ về cuộc hỗn chiến giữa những chiếc đĩa bay trên bầu trời Perm.

Sự việc diễn ra vào ngày 16/09/1989. Vào ngày này, đã xảy ra sự cố mất điện đột ngột tại cảng Zaostrovka ở thành phố Perm. Điện không có, các công nhân bến tàu đành phải nghỉ ngơi. Lúc này, có người vô tình nhìn lên bầu trời và sững sờ kinh ngạc. Những người còn lại cũng cùng ngước mắt nhìn lên bầu trời, họ sững sờ trước cảnh tượng trước mắt, ở bến cảng này đã xảy ra một sự việc khó tin.

Có sáu UFO xuất hiện trên bầu trời, mỗi UFO có đường kính lên tới 20 mét với hình dạng giống như một cây nấm ngắn màu xám đen. Trong quá trình “nhào lộn trên không”, chúng hoặc lơ lửng trên cảng, hoặc lao xuống rất thấp, hoặc bay lên nhanh như chớp. Sáu vật thể bay đang đuổi theo một chiếc “đĩa vàng”.

Đối với người xem, cảnh tượng này gợi nhớ đến những cảnh trong “Chiến tranh giữa các vì sao”. Những cây “Nấm xám” thường xuyên bắn ra ánh sáng trắng xanh tương tự như chùm tia laze về hướng chiếc “Đĩa vàng”, như thể muốn phá hủy nó triệt để.

Sau một trận giao tranh ác liệt, chiếc “đĩa vàng” bị áp đảo về mặt số lượng và bị “Nấm xám” bắn hạ. Là bên chiến thắng, những chiếc “Nấm xám” như thể chưa có chuyện gì xảy ra, chúng xếp thành hàng lối có trật tự rồi bay về hướng Tây Bắc.

Sau khi chiếc “Đĩa vàng” bị bắn hạ, nó rơi xuống đầm lầy bên ngoài thành phố, nơi thuộc về một căn cứ huấn luyện quân sự. Một nhóm binh sĩ đã nhanh chóng đến địa điểm có UFO rơi. Sau đó, ngoại giới được cho biết rằng hai binh sĩ đã bị bỏng và được đưa đến bệnh viện. Sau khi sự cố xảy ra, khu vực UFO rơi bị cấm ra vào và được bao quanh bởi hai hàng rào dây thép gai.

Theo thông tin được cung cấp bởi nhà nghiên cứu UFO Emil Bachurin, chiếc đĩa vàng rơi xuống có mái vòm lớn màu lục-vàng, với viền ngoài ánh lên màu đen và phần đế hẹp. Chiếc đĩa bay mà mọi người bàn tán này là phi thuyền có thật của người ngoài hành tinh. Theo lời khai của các nhân chứng, ngoài ra còn có hai robot hình người trên tàu, 

Sau đó, phi công Alexander Armanenko đã lái chiếc phi cơ chở khách cố gắng bay qua nơi chiếc đĩa bay bị rơi. Chiếc phi cơ chở khách bị nhiễu điện từ cực mạnh khiến tất cả các thiết bị trên phi cơ tạm thời không hoạt động và suýt gây ra thảm họa hàng không.

Trong khi xảy ra trận hỗn chiến, điện ở toàn bộ bến cảng đã bị ngắt. Sau khi sự việc xảy ra, các phương tiện truyền thông trong nước liên tục đưa tin về vụ việc, do đó có rất nhiều người biết đến.

Bộ Quốc phòng Liên Xô vào thời điểm đó có Lực lượng Không gian với một bộ phận chuyên nghiên cứu về UFO. Tướng Maksimov Alexandrovich, người đứng đầu Tổng cục các cơ sở hàng không vũ trụ của Bộ Quốc phòng Liên Xô (GUKOS) rất coi trọng dự án nghiên cứu về UFO. Bộ phận này tồn tại mãi cho đến khi ông Maksimov qua đời.

Sau khi ông Maksimov qua đời, ông Ivanov, phó tướng thứ nhất của Tổng cục các cơ sở vũ trụ đã bàn giao bộ phận này cho Bộ Quốc phòng. Lực lượng Không gian đã thu thập thông tin rất chi tiết từ Bộ Nội vụ, Cơ quan An ninh Quốc gia và Bộ Tình trạng khẩn cấp, đồng thời thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Liệu quân đội Nga có sử dụng công nghệ ngoài Trái đất hay không, và kho lưu trữ của bộ phận đặc biệt này hiện đang ở đâu… Những điều này vẫn là một bí ẩn đối với thế giới bên ngoài.

Tài liệu tham khảo:

“Небесное сражение НЛО над Пермью в 1989г.”

“ПЕТРОЗАВОДСКИЙ ФЕНОМЕН”

Составители: Л.М.Гиндилис, Ю.К.Колпаков

Вступительная статья Л.М.Гиндилиса

Москва 1999

BTV Epoch Times Hoa Ngữ

Vương Du Duyệt biên tập

Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Epoch Times Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here