Thursday, March 23, 2023

Đài truyền hình Tân Đường Nhân Canada sắp phát hành bộ phim giả tưởng ‘Lần nữa trở thành Thần’

Liên Quan

Tiếp sau hai bộ phim được khán giả khen ngợi “Đến vì bạn” (Coming for You) và “50 phút vĩnh hằng” (Eternal Fifty Minutes), trong năm nay Đài truyền hình Tân Đường Nhân Canada sẽ ra mắt một bộ phim khác – bộ phim giả tưởng quy mô lớn “Lần nữa trở thành Thần” (Once We Were Divine). Hiện tại, phim đang trong quá trình quay hậu kỳ. Để đáp ứng yêu cầu của khán giả, nhà sản xuất lần đầu tiên tung ra Teaser trailer.

“Lần nữa trở thành Thần” là một bộ phim bom tấn thuộc thể loại sử thi do Đài truyền hình Tân Đường Nhân Canada (NTDTV) và hãng New Realm Films hợp tác sản xuất, là phần thứ ba và cũng là phần cuối của series phim “Đến vì bạn” (Coming for You).

Teaser trailer:

Theo ông Nghiêm Chân (Yan Zhen), đạo diễn kiêm người dẫn chương trình “Phiên dịch tin tức đại lục” của NTDTV Canada giới thiệu, “Lần nữa trở thành Thần” kết hợp giữa loại hình giả tưởng và tả thực. Ông nói: “Nhưng nghiêm túc mà nói, nó cũng không thuộc loại phim giả tưởng điển hình, tôi chỉ mượn một số phương pháp diễn đạt giả tưởng, làm cho bộ phim đẹp hơn, dễ hiểu hơn. Kỳ thực, phần ‘giả tưởng’ trong phim cũng là phần rất ‘tả thực’, cho nên tôi muốn gọi nó là phim tài liệu kiểu chính kịch hơn.”

Bộ phim liên quan đến thời gian và không gian khác, tất nhiên câu chuyện của các nhân vật chính được diễn ra ở nhân gian, nội dung cốt truyện trầm bổng gây xúc động, “là bộ phim quy mô nhất, tự sự hoành tráng nhất mà chúng tôi quay cho đến nay.”

“Sau khi quay xong hai bộ phim trước, tôi cảm thấy rằng có một số điều còn chưa được giải thích đầy đủ, một số điều liên quan đến tầng sâu hơn của sinh mệnh, có nội hàm rộng lớn hơn, hoặc là bản chất của chân tướng, cần phải được chạm đến và nói rõ ra, mà những chân tướng này liên quan đến tương lai của tất cả mọi người. Có lẽ chính là cảm giác về sứ mệnh này đã thúc giục chúng tôi quay bộ phim thứ ba này.” Đạo diễn Nghiêm nói, “Phần kịch bản của bộ phim được xây dựng ròng rã trong suốt thời gian hai năm. Bởi vì nó khác với những phim truyện bình thường khác, chúng tôi vừa phải tôn trọng đồng thời biểu đạt chân tướng, lại vừa phải cân nhắc mức độ tiếp nhận của khán giả, còn phải đặc sắc và đẹp mắt, thực sự là một thách thức rất lớn. Cho nên kịch bản bị sửa đi sửa lại nhiều lần, nhiều lần cân nhắc và chỉnh sửa, tổng cộng đã chỉnh sửa 30 lần, cuối cùng mới hoàn thiện.”

Ảnh hậu trường bộ phim
Ảnh hậu trường bộ phim “Lần nữa trở thành Thần”. (Do New Realm Films và NTDTV cung cấp)

Bộ phim này là một bước tiến to lớn về phương diện sản xuất tổng thể. Bởi vì bộ phim bao hàm phương diện lớn, liên quan đến thời – không khác nhau, khoảng 1/4 số cảnh yêu cầu hiệu ứng đặc biệt CG (hình ảnh do máy tính tạo ra, được gọi là hiệu ứng đặc biệt). Đồng thời, bộ phim đã thử nghiệm một cách sáng tạo cách kể chuyện mới lạ, kết nối các không gian khác nhau một cách liền mạch, điều này cũng làm tăng độ khó cho quá trình sản xuất.

“Hiện tại, quá trình biên tập hình ảnh của bộ phim đã hoàn thành, đang gấp rút hoàn thiện phần phối nhạc và hiệu ứng âm thanh.” Đạo diễn Nghiêm cho biết, “Đương nhiên, tốn nhiều thời gian nhất chính là CG. Phần chế tác CG về các không gian khác phải mất vài tháng mới hoàn thành. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất cho bộ phim, khoảng thời gian chờ đợi này là đáng giá.”

Đội ngũ diễn viên của “Lần nữa trở thành Thần” cũng rất bắt mắt. Nam diễn viên chính trong phim do nam diễn viên nổi tiếng Khương Quang Vũ (Jiang Guangyu) thủ vai, nữ diễn viên chính số 1 do diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất dày dặn Cecilia Xiong thủ vai. Hơn nữa, nghệ sĩ múa hàng đầu thế giới được nhiều người hâm mộ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun – “Ba chàng lính ngự lâm” – không chỉ sẽ có mặt trong phim, mà anh William còn đóng một trong những vai chính.

Đài truyền hình Tân Đường Nhân Canada sắp phát hành bộ phim giả tưởng ‘Lần nữa trở thành Thần’
Ảnh hậu trường bộ phim “Lần nữa trở thành Thần”. (Do New Realm Films và NTDTV cung cấp)

Đạo diễn Nghiêm cho biết, trong mấy tháng vừa qua, đoàn làm phim của ông đã nhận được rất nhiều cuộc gọi hoặc tin nhắn của nhiều khán giả hỏi về tiến độ của bộ phim mới này. Vì vậy, đoàn làm phim của ông đã sản xuất trước một đoạn Teaser trailer, “để cho mọi người cảm nhận một chút về quy mô và khí thế của bộ phim.”

“Thật bất ngờ, khi trailer với hai phút rưỡi ngắn ngủi vừa được tung ra, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, ai cũng háo hức chờ đợi ngày phim mới công chiếu”, đạo diễn Nghiêm hứa hẹn, “Bộ phim này cho dù là về mặt nội dung, hay là về cách thức thể hiện, đều sẽ mang lại cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới và độc đáo.”

Series phim truyện “Đến vì bạn” (Coming for You) do Đài truyền hình Tân Đường Nhân và hãng New Realm Films ở Canada đồng sản xuất đã ra mắt phần đầu tiên vào đầu năm 2019; phần hai – “50 phút vĩnh hằng” (Eternal Fifty Minutes) đã hoàn thành vào tháng 06/2020. Hai bộ phim này đã được hàng triệu khán giả trên thế giới đón xem trên các nền tảng khác nhau, đồng thời đã được dịch sang hơn chục loại ngôn ngữ phổ biến. Ngay cả ở Trung Quốc đại lục, nơi bị phong tỏa nghiêm ngặt, hai bộ phim cũng đã được truyền tải rộng rãi. Nhiều người đã chép hai bộ phim này vào đĩa CD hoặc ổ cứng USB để truyền đi, ước tính có hàng chục triệu người Trung Quốc đã xem loạt phim này.

Trailer bộ phim “Lần nữa trở thành Thần” – Phần ba của Series phim “Đến vì bạn” được phát trực tuyến tại:


Thi Bình thực hiện

Tiểu Minh biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Epoch Times Tiếng Việt

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x