Saturday, June 22, 2024

Đàn ông cần đọc: Vợ chồng hài hòa “vì chồng có đạo lý”

Liên Quan

Sự hài hòa của mối quan hệ vợ chồng phụ thuộc vào cả hai vợ chồng để duy trì. Là một người chồng, cũng nên học một số kỹ năng, như vậy mới có thể làm cho tình cảm vợ chồng càng thêm hài hòa mỹ mãn. Vậy đạo làm chồng mà nam nhân không thể không biết là gì?

1. Đừng nói thẳng về mọi thứ

Nếu chồng giấu vợ mọi chuyện là điều không tốt, nhưng nếu cái gì cũng nói như mũi tên xuyên thẳng vào lòng người, vậy cũng chưa chắc là một chuyện tốt? Bởi vì, một số sự thật không có lợi cho sự ổn định của gia đình. Ví dụ đơn giản nhất: người vợ gần đây tăng cân, người chồng có thể khéo léo nhắc nhở cô ấy, chứ đừng nên nói thẳng: “Này, em béo quá! Ăn ít đi”.

Trong cuộc sống thực, một số lời nói dối tốt có thể làm giảm mâu thuẫn, do đó tránh được những điều khó chịu. Nếu bạn nói không cần thiết phải làm vậy với vợ mình; nhưng nếu nghiên cứu tâm lý phụ nữ, bạn sẽ biết rằng đôi khi những lời nói dối vô hại là rất cần thiết.

2. Đừng nói chuyện ly hôn một cách dễ dàng

Từ ly hôn là điều cấm kỵ đối với các cặp vợ chồng, phụ nữ coi hôn nhân như mạng sống của mình, muốn ly hôn cũng giống như nói rằng bạn muốn mạng sống của cô ấy. Vậy nên, điều này tuyệt đối đừng nên nói ra một cách dễ dàng, nếu lời ly hôn thốt ra từ miệng cô ấy thì bạn hãy cố gắng bỏ qua. Nếu giận dỗi vợ thì rất mất mặt người đàn ông. Bởi vì người đàn ông thông minh sẽ không bao giờ phớt lờ vợ mình trong một tháng. Người đàn ông thông minh luôn biết thừa nhận lỗi lầm của mình.

Bạn cần biết rằng, có rất nhiều cuộc hôn nhân rất tốt đẹp; nhưng cũng có những cuộc hôn nhân khiến cả hai tổn thương chỉ vì một trò đùa, cuối cùng cũng trở thành hiện thực. Vì vậy, một người chồng thông minh nên nghiên cứu nghệ thuật hôn nhân một cách cẩn thận.

3. Đừng quá so đo với vợ mình

Trong hôn nhân, người so đo nhất lại là người ngốc nghếch nhất và là người dễ khiến đối phương bất mãn. Vì vậy, người chồng khôn ngoan nên nhắm mắt lại, thấu hiểu những nỗi bất bình của vợ và sẵn sàng lắng nghe cô ấy. Người đàn ông thông minh sẽ giả vờ bối rối, hôn vợ để xoa dịu cơn giận, hoặc giả vờ ngốc nghếch.

Đừng so đo với vợ mà hãy dùng tình yêu để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình (ảnh: Adobe stock)

Tóm lại, mọi chuyện không nên làm mọi việc quá nghiêm trọng, quan trọng nhất là không nên nổi giận với vợ của mình; khi người chồng cố gắng lý lẽ với người vợ đang tức giận thì sẽ dẫn đến thất bại thực sự. Gia đình là nơi chứa đựng cảm xúc, tòa án mới là nơi nói lý lẽ, trong cuộc đời chúng ta không ai muốn ra tòa phải không?

4. Giấu quỹ riêng một cách thích hợp

Ở thời đại ngày nay, địa vị của đàn ông còn sa sút nghiêm trọng hơn cả cổ phiếu, bởi quyền lực tài chính nằm trong tay người vợ, thậm chí nhiều người còn không dám đãi đồng nghiệp một bát mì bò. Vì vậy, việc người chồng lập một chút quỹ nhỏ là điều cần thiết và hợp lý, đồng thời đó cũng là một thủ thuật nhỏ để giải tỏa căng thẳng cho bản thân.

Có một sự thật lớn rằng, không có người vợ nào thực sự tức giận khi phát hiện ra kho quỹ nhỏ của chồng, chỉ cần chứng minh được tiền của mình chưa tiêu cho người phụ nữ khác, cô ấy thầm nghĩ việc chồng giấu một chút quỹ nhỏ cũng khá dễ thương.

5. Đừng quá khách khí

Một cặp đôi kiểu mẫu thường thể hiện tình cảm với người bên ngoài là một cặp vợ chồng tốt, nhưng chưa chắc đó đã là một cặp đôi hạnh phúc. Đối với khách, hãy lịch sự; còn nhà nên là nơi tự do nhất và không ngụy trang nhất, có thể làm một số trò đùa, cũng có thể kể một số câu chuyện thú vị, hoặc có thể chỉ là làm một trò đùa ngớ ngẩn.

Tôn trọng lẫn nhau có nghĩa là tôn trọng bản chất tính cách của nhau chứ không phải là một sự lịch sự bề ngoài. Giữa vợ chồng cần trút bỏ gánh nặng trong lòng. Ví dụ, một số cặp vợ chồng già giống như hai người già nghịch ngợm, giành đồ ăn vặt, đấu võ miệng,… nhưng mối quan hệ của họ lại rất tốt.

Người đàn ông đóng một vai trò quan trọng đối với việc duy trì hạnh phúc và sự hài hòa của một gia đình. Vì vậy, người đàn ông cần học một số kỹ năng giúp cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc và vui vẻ.

Bảo Châu biên dịch

Nguồn Secretchina

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x