Monday, February 26, 2024

Hãy trút bỏ sự mệt mỏi để đón chào một cuộc sống tốt lành

Liên Quan

Trước cám dỗ trong cuộc đời, có bao nhiêu người có thể nắm bắt được chính mình, và có bao nhiêu người sẽ không vì nó mà đánh mất chính mình?

Cuộc đời của một người có quá nhiều bất lực và rắc rối, có quá nhiều nỗi buồn và sầu muộn. Có bao nhiêu sự kiện trong quá khứ mà chúng ta không muốn nhìn lại? Có bao nhiêu kỷ niệm như làn khói bay qua?

Có lẽ, gia đình, tình bạn hay tình cảm đều sẽ trải qua một quá trình mệt mỏi. Bao kỷ niệm xưa chất chồng trong sâu thẳm ký ức, càng ngày lòng tôi càng chất đầy, gánh nặng trong lòng càng ngày càng nặng. Có quá nhiều phút giây, quá nhiều mảnh ghép được cô đọng thành lời nói và kỷ niệm trong lòng.

Có quá nhiều sự lựa chọn và quá nhiều sự bất lực, nhưng đằng sau quá nhiều sự lựa chọn này, bạn chỉ có thể để trái tim mình chịu đựng và để trái tim mình cảm nhận. 

Hãy trút bỏ sự “mệt mỏi” của mình. Cuộc sống là một cuộc hành trình. Mỗi nơi bạn đến, mỗi người bạn gặp đều có thể trở thành một điểm dừng chân đáng giá

Tôi luôn thích hồi tưởng, nhìn lại và hoài niệm. Nhưng tôi nhận ra rằng những điều ta từng nghĩ sẽ không thể nào quên đã dần phai nhạt trong hành trình cuộc sống. 

Đối với nơi quen thuộc, chúng tôi chỉ có thể chỉnh sửa chứ không thể dừng lại, đối với những người qua đường trước đây, chúng tôi chỉ có thể biết ơn chứ không thể bước tiếp cùng nhau.

Lý do khiến con người cảm thấy mệt mỏi là vì họ thường dao động giữa sự kiên trì và bỏ cuộc 

Ai cũng luôn có một số sự kiện quá khứ đầy cảm xúc không thể nào quên trong cuộc đời, và cũng sẽ có một số khoảnh khắc mà bạn phải chấp nhận đối mặt. Làm thế nào để lựa chọn giữa từ bỏ và kiên trì? Dũng cảm từ bỏ là một loại dũng khí, bởi hiểu rõ bản thân đang ở đâu chính là bước đầu thành công của mỗi người. 

Lý do khiến con người gặp rắc rối là vì họ chưa học được cách quên 

Mọi thứ đều ẩn sâu trong tâm hồn, bởi vậy “Hãy nhớ những gì nên nhớ, quên những gì nên quên, thay đổi những gì có thể thay đổi và chấp nhận những gì không thể thay đổi”. Có bao nhiêu người có thể sống một cuộc đời tự do như vậy?

Sở dĩ con người đau khổ là vì theo đuổi quá nhiều

Dẫu biết rằng có những lý tưởng sẽ không bao giờ thành hiện thực, có những câu hỏi sẽ không bao giờ có câu trả lời, có những câu chuyện sẽ không bao giờ có hồi kết, và có những người sẽ mãi chỉ là những người xa lạ quen thuộc, nhưng chúng ta vẫn miệt mài theo đuổi, chờ đợi và mộng tưởng. 

Sở dĩ người ta không vui là vì họ quan tâm quá nhiều

Không phải là chúng ta có quá ít mà là chúng ta quan tâm quá nhiều. Trên đời không có gì là hoàn hảo, và sự không hoàn hảo đôi khi cũng là một loại vẻ đẹp, một loại vẻ đẹp vĩnh cửu.

Trước bao cám dỗ, có bao nhiêu người có thể nắm bắt được chính mình, và có bao nhiêu người sẽ không vì nó mà đánh mất chính mình?

Nhiều khi chúng ta đi sai đường nhưng không thể nhìn lại, chọn nghề nhưng lại nhận ra đó không phải là nghề mà mình yêu thích.

Những người sinh ra trong giàu có muốn trải nghiệm sự hài lòng của người nghèo, nhưng những người sinh ra trong nghèo khó không biết nỗi khổ của người giàu.

Chúng ta thường mộng mơ nhưng khó có thể thức dậy, chúng ta thường tưởng tượng nhưng lại khó thực hiện được. Chúng ta thường phàn nàn nhưng không bao giờ làm việc chăm chỉ, thường lập kế hoạch nhưng luôn thất bại trong việc thực hiện.

Tôi không thích học mà phải chạy đua lấy bằng; tôi không giỏi ăn nói nhưng tôi phải đề cao bản thân mình. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy, bạn không còn cách nào khác là phải chấp nhận nó.

Cuộc đời luôn có quá nhiều bất lực và tiếc nuối, hoàng hôn dễ dàng qua đi, năm tháng tàn phai, dáng vẻ xưa không còn, hoa nở rồi hoa sẽ tàn. Đôi khi tôi luôn mong muốn được sống một cuộc sống tự do, hạnh phúc nhưng lại không thể buông bỏ những người, những vật xung quanh mình!

Năm tháng trôi qua, trong cuộc đời một con người, nỗi đau và nỗi cô đơn vẫn cứ ở đó 

Những điều dù tốt đẹp đến đâu cũng sẽ có một ngày mất đi. Dù ký ức có sâu đậm đến đâu, cũng sẽ có một ngày chúng sẽ bị lãng quên. Dù có yêu thương bao nhiêu thì cũng sẽ có một ngày bạn ra đi. Dù giấc mơ có đẹp đến đâu thì cũng sẽ có một ngày bạn thức dậy, điều gì nên từ bỏ thì hãy từ bỏ, hãy biết buông bỏ để cuộc sống được an yên. 

Nếu bạn không vui, hãy để nó qua đi; nếu bạn miễn cưỡng hoặc không thể buông bỏ nó, thì bạn sẽ đau khổ. Dấu vết của sự trưởng thành đã cho chúng ta rất nhiều hiểu biết và nguồn cảm hứng, đừng để trái tim mình quá mệt mỏi.

Khi lòng đã mỏi, trong đêm tĩnh lặng, hãy pha một tách trà, bật một bản nhạc nhẹ, thả mình vào hương thơm thoang thoảng và tiếng nhạc du dương… cảm nhận sự ấm áp và xúc động.

Cảm thấy mệt mỏi, hãy nằm lặng lẽ trên bãi cỏ, phơi nắng và thổi gió. Hãy để nắng gột rửa mệt mỏi khắp cơ thể, xóa đi bóng tối của ngày hôm qua, lau khô giọt nước mắt rơi nơi khóe mắt…Hãy để gió thổi bay đi nỗi cô đơn trong lòng và nỗi buồn thoáng qua.

Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể xách ba lô lên và thực hiện một chuyến đi dài, để mình được đắm mình trong khung cảnh tươi đẹp và tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của thế gian. 

Khi trái tim mỏi mệt, bạn vẫn có thể khóc một mình, để nước mắt gột rửa đi những oán hận, lo lắng trong lòng…

Quá u sầu có thể khiến người ta mệt mỏi, vậy tại sao không cởi bỏ nó và đi dạo thư giãn! Quá nhiều cảm xúc có thể gây tổn thương, vậy tại sao không buông bỏ; Quá nhiều nước mắt có thể gây đau đớn, vậy tại sao không lau khô chúng, mỉm cười và có một cuộc sống tốt lành.

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: aboluowang (Vương Hòa)

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x