Saturday, June 22, 2024

Lần đầu tiên làm Giám khảo Cuộc thi Vũ đạo Trung Hoa Cổ điển, nghệ sĩ múa chính Lý Bảo Viên chia sẻ những hiểu biết sâu sắc

Liên Quan

Anh Lý Bảo Viên (William Li) là nghệ sĩ múa chính của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, và năm nay anh sẽ lần đầu tiên làm giám khảo tại Cuộc thi Vũ đạo Trung Hoa Cổ điển NTD. Đây là mùa thứ 10 của cuộc thi này.

Từng tham gia cuộc thi vào năm 2012 và lần nữa vào năm 2014, anh hiện là một giảng viên vũ đạo. Nhờ có kinh nghiệm về loại hình vũ đạo này, giờ đây anh có thể nhận định chính xác liệu một nghệ sĩ múa có đang lơ là hay không “chỉ bằng cách nhìn vào phía sau đầu của họ.”

Trong cương vị giám khảo, một yếu tố quan trọng mà anh sẽ tìm kiếm là việc sử dụng kỹ thuật “thân đới thủ (身帶手, shen dai shou) và khố đới thối (胯帶腿, kua dai tui).”

Kỹ thuật này nghe có vẻ đơn giản nhưng việc vận dụng nó một cách thuần thục trong vũ đạo đòi hỏi sự khổ luyện. Khi sử dụng thành thạo, thân thể dường như có thể kéo dài mở rộng hơn trước đây.

Anh Lý đưa ra ví dụ về một động tác duỗi tay đơn giản. “Khi bạn kết hợp kỹ thuật ‘thân đới thủ,’ động tác tương tự sẽ bắt đầu từ xương đòn.”

Một khía cạnh khác của vũ đạo Trung Hoa cổ điển mà giám khảo Lý sẽ đánh giá rất cao [ở các thí sinh] là cảm xúc mà người nghệ sĩ múa đặt vào sau mỗi động tác.

Anh cho hay: “Khi người nghệ sĩ múa dụng tâm vào các động tác của mình, họ sẽ có thể kết nối với khán giả và khiến khán giả cảm động.”

Anh nói thêm rằng khi xem một nghệ sĩ [thực hiện] vũ đạo, bạn sẽ có cái nhìn thoáng qua về cách người này hành xử trong cuộc sống thường ngày.

“Vì vậy, nếu chúng tôi muốn mang đến cho khán giả nguồn năng lượng tích cực khi ở trên sân khấu, thì chúng tôi cũng cần phải làm người tốt trong cuộc sống hàng ngày của mình. Đây là cách chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho khán giả để họ trở nên tốt hơn.”

Khi được hỏi làm thế nào để sinh viên có thể tránh xa các yếu tố gây xao lãng từ các thiết bị thông minh và mạng xã hội, anh Lý chia sẻ, “Các nghệ sĩ múa có trách nhiệm với nghệ thuật của mình sẽ dành thời gian để nghiền ngẫm chuyện làm thế nào để tiến bộ.”

“Là nghệ sĩ múa, chúng tôi luôn tìm thấy điều cần cải thiện.”

“Ngay cả khi bạn đã là một nghệ sĩ múa thực sự điêu luyện, trong thâm tâm mình, tất cả chúng tôi đều biết rằng mình vẫn có thể làm tốt hơn nữa.”

Anh Lý chia sẻ rằng các nghệ sĩ múa nên có lòng khiêm tốn vì trong một cuộc thi, họ không chỉ là đang thi với những người khác, mà họ thực sự đang thi với bản thân mình.

“Trong mỗi cuộc thi, chúng ta nên tự hỏi bản thân liệu có thể học hỏi thêm được gì hay không.”


Thanh Ân biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Maria Han

BTV Epoch Times Tiếng Anh

Epoch Times Tiếng Việt

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x