Tuesday, July 16, 2024

Mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên! Chống nhiễm trùng và làm lành vết thương, có 5 tác dụng chính

Liên Quan

Mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên!
Nguồn ảnh: Pixabay

Các biện pháp tự nhiên thường có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu khi điều trị vết loét miệng, viêm dạ dày, vết thương và nhiễm trùng. Hiệu quả của việc điều trị bằng mật ong đã vượt qua thử thách của thời gian và có thể đạt được hiệu quả làm giảm các triệu chứng của bệnh nhân.

Sử dụng mật ong thường xuyên có tác dụng làm dịu và lợi ích sức khỏe của mật ngọt này là rất đáng chú ý. Các đặc tính chữa bệnh của mật ong đã dẫn đến việc sử dụng nó như một chất khử trùng và kháng khuẩn, cũng như thuốc giảm ho tự nhiên, trong số những thứ khác. Mật ong thường được sử dụng trong điều trị vết thương mãn tính và điều trị một số bệnh nhiễm trùng vì các thành phần tốt của nó.

1. Điều trị mụn nước và vết loét miệng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có thể làm giảm cơn đau do viêm nướu miệng do herpes simplex gây ra ở trẻ em. Herpes simplex gingivostomatitis là bệnh nhiễm trùng nướu răng và miệng do vi rút herpes simplex gây tổn thương da và gây lở miệng.

Một trong những dấu hiệu sớm nhất của viêm nướu do herpes đơn giản là khi con bạn không chịu ăn vì việc nhai trở nên quá khó chịu. Bệnh thường gặp ở trẻ em và có nguy cơ gây mất nước do bệnh nhân thường bỏ ăn uống.

Một khi phát hiện trong miệng trẻ có vết phồng rộp, vết loét, ban đỏ thì nên dùng mật ong làm nước súc miệng, có thể cải thiện đáng kể khả năng ăn uống của trẻ.

2. Điều trị viêm niêm mạc do tia xạ

Bệnh nhân ung thư đầu và cổ có thể bị viêm niêm mạc do phản ứng bất lợi với xạ trị. Viêm niêm mạc là tình trạng viêm niêm mạc dạ dày có thể dẫn đến loét dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống mật ong có thể làm giảm tác dụng phụ của viêm niêm mạc do bức xạ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có thể trì hoãn sự khởi phát của viêm niêm mạc miệng và giảm đáng kể cơn đau dữ dội liên quan đến viêm niêm mạc miệng. Bệnh nhân được uống 20 ml mật ong ba lần một ngày trong suốt quá trình xạ trị để đạt được kết quả mong muốn.

3. Chống nhiễm trùng dạ dày

Kết hợp với trà đen và trà xanh mật ong có thể giúp chữa lành một số bệnh trong dạ dày, chẳng hạn như nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra. Nhiễm vi khuẩn này thường gây viêm dạ dày ruột, bệnh loét dạ dày và một số loại ung thư dạ dày. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy uống trà xanh với mật ong hoặc trà đen với mật ong hàng ngày giúp giảm tỷ lệ nhiễm vi khuẩn H. pylori.

4. Phòng và điều trị nhiễm trùng do bỏng

Mật ong cũng có thể được sử dụng để điều trị vết thương và vết bỏng. Việc sử dụng bằngng mật ong có hiệu quả hơn ở những bệnh nhân bị bỏng sâu so với vỏ khoai tây luộc. Trên thực tế, trong vòng hai tuần, vết bỏng đã lành 100% sau khi điều trị bằng mật ong, so với chỉ 50% khi dùng vỏ khoai tây.

Mật ong cũng rất hiệu quả trong điều trị bỏng độ 2 so với các loại kem chống nhiễm trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng băng gạc mật ong có thể chữa lành vết bỏng 84% trong tuần đầu tiên điều trị; phục hồi là 100% sau hai tuần.

5. Tác dụng hồi phục sau cắt ruột

Sử dụng mật ong có lợi ích điều trị tiềm năng cho bệnh nhân trải qua phẫu thuật cắt bỏ ruột. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy kết quả thí nghiệm trên động vật cho thấy chiều dài của đoạn ruột còn sót lại ở động vật thí nghiệm sau khi cắt bỏ ruột non tăng lên đáng kể. Các nhà nghiên cứu tin rằng những kết quả này có thể được nhân rộng ở bệnh nhân là con người.

Mật ong rất tốt trong điều trị vết thương vì có tính kháng viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả. Sử dụng phương pháp đông y tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và lành tính, rất dễ mua trên thị trường. Thay vì phải dùng các thủ thuật và uống thuốc tây chúng ta nên tìm hiểu các phương pháp đông y để điều trị an toàn cho cơ thể.

Thanh Chân biên dịch 

Nguồn: Epochtimes

Xem thêm

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x