Tuesday, July 16, 2024

Một người có lựa chọn sáng suốt ở các mốc quan trọng của cuộc đời sẽ có phú quý vinh hiển, may mắn an lạc

Liên Quan

Có câu nói rằng: “Đời người như một con đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu ám hoa minh. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn”. 

Được và mất vốn là quy luật trong cuộc sống này. Nhưng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sự lựa chọn của mỗi người. Các lứa tuổi khác nhau đều sẽ có những lựa chọn khác nhau. 

Năm tháng khác nhau, cuộc sống khác nhau. Được và mất, đau đớn và niềm vui đều là những của cải quý giá ở đời. Dù bạn ở độ tuổi nào, bạn có thể thoải mái lựa chọn, để có thể sống một cuộc sống tốt đẹp mà không phải hối tiếc.

20 tuổi: Hãy từ bỏ sự so sánh và hãy là chính mình

Vào năm 20 tuổi, đa số mọi người đều sẽ có xu hướng bốc đồng và thường so sánh bản thân với người khác để tìm kiếm cảm giác thành tựu. Ai có điều kiện gia đình tốt hơn, ai sung túc hơn về cơm ăn áo mặc. Chính sự so sánh này khiến con người dần chìm đắm trong vui buồn của thế gian. 

Bạn biết đấy, thời kỳ nở hoa của mỗi người là khác nhau, vì vậy đừng lo lắng về việc những người khác nở hoa trước bạn. 

Trên đời này, có người nổi tiếng khi còn trẻ, có người đạt được thành công trong muộn màng. Vậy nên đừng làm phiền bản thân vì nhịp điệu của người khác. 

Kiểm soát tốc độ của riêng bạn, học tập chăm chỉ, lên kế hoạch cho hướng đi của cuộc đời, làm rõ mục tiêu cuộc sống của bạn và tiến về phía trước với tốc độ tối đa.  

Trong múi giờ tăng trưởng của riêng bạn, hãy thực hiện từng bước một cách thực tế và một ngày nào đó bạn sẽ có những bông hoa mùa xuân của riêng mình.

30 tuổi: Từ bỏ sự thoải mái và phấn đấu để tiến bộ

Người thích thoải mái giống như ếch trong nước ấm. Khi khủng hoảng ập đến, họ muốn thoát khỏi nguy hiểm nhưng không thể làm được. 

Lộ Dao đã viết trong “Thế giới bình thường” rằng: “Ai cũng có một giai đoạn thức tỉnh, nhưng việc thức tỉnh sớm hay muộn sẽ quyết định số phận của một người. Số phận đáng buồn của cuộc đời là có tham vọng nhưng lại lãng phí thời gian; không đủ thông minh mà lại quen chần chừ.”

Đừng chọn sự thoải mái khi bạn 30 tuổi, nếu không bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong tương lai.

Khi bạn còn trẻ, hãy bớt phàn nàn, tiếp tục tích lũy, học thêm một kỹ năng và chuẩn bị kỹ càng hơn cho những điều chưa biết. 

Chỉ khi bạn dám phá vỡ vòng tròn và bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn mới có thể leo lên một bậc thang mới và nhìn thấy một thế giới cao hơn.

40 tuổi: Hạn chế giao tiếp xã hội và tìm kiếm sức khỏe

Ở tuổi 40, khi đã bước vào độ tuổi trung niên, để nuôi sống gia đình, đa phần mọi người sẽ bận rộn với các hoạt động xã hội và nấu nướng ngày đêm cho gia đình. 

Nhưng nếu bạn bỏ bê cơ thể mình vì các hoạt động giao tiếp xã hội quá nhiều, bạn có thể mất tất cả những gì bạn kiếm được bây giờ trong tương lai.

Tôi đã nghe câu nói này: “Một người có thể làm nhiều điều ngu ngốc trong đời, nhưng điều ngu ngốc nhất là bỏ qua sức khỏe của mình”. 

Một người có hạnh phúc không phụ thuộc vào việc người đó có bao nhiêu tài sản mà phụ thuộc vào việc người đó có khỏe mạnh hay không. 

Việc lạm dụng cơ thể của bạn chỉ để kiếm tiền là không đáng. Dù có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng không thể mua lại được.

Khi con người đến tuổi trung niên, họ nên sống chậm lại, chú ý hơn đến cơ thể và thư giãn khi đối mặt với cuộc sống.

50 tuổi: Từ bỏ ham muốn và biết cách thỏa mãn

Khi bạn đến 50 tuổi, bạn đã đi qua những vấp ngã và thăng trầm của đường đời. Trong nửa sau cuộc đời này, thể lực và tinh lực không còn như trước, nhiều chuyện sẽ khó tránh khỏi. 

Lúc này, bạn cần rút ra phép trừ cho mình: giảm bớt ham muốn và học cách hài lòng.

Sở dĩ cuộc sống quá cay đắng có lẽ là do chúng ta có quá nhiều ham muốn. Nếu không biết bằng lòng thì dù gia đình giàu có sang trọng cũng không hạnh phúc.

Khi bạn không bị dẫn dắt bởi ham muốn, bạn sẽ làm chủ được vận mệnh của chính mình. Thoát khỏi vũng lầy của dục vọng, trân trọng những gì mình đang có, tĩnh tâm tận hưởng cuộc sống là niềm hạnh phúc giản đơn nhất ở tuổi này.

60 tuổi: Hãy từ bỏ nỗi ám ảnh và để mọi việc tự diễn ra

Ở độ tuổi 60, những gì nên có thì tôi đã có rồi, không cần phải đòi hỏi những gì mình không có được. 

Chỉ bằng cách buông bỏ những ám ảnh trong quá khứ và để mọi thứ diễn ra theo cách riêng của nó, bạn mới có thể cảm thấy thoải mái.

Khi đối mặt với đối tác, đừng khăng khăng tranh cãi đúng sai, hãy bớt nghiêm túc và bao dung hơn; Khi đối mặt với con trẻ, đừng can thiệp quá nhiều, bớt lo lắng và động viên trẻ nhiều hơn.

Cuộc đời đã định sẵn có quá nhiều thứ có thể gặp được nhưng không thể có được, vậy nên càng quan tâm thì càng mất mát, mọi chuyện sẽ ổn thôi và bạn có thể sống một cuộc sống vô tư.

Tôi đã nghe câu nói này: Con đường dẫn đến sự đơn giản, chìa khóa thành công của một người không phải là những gì một người đạt được mà là những gì người đó buông bỏ”.

Hãy từ bỏ nỗi ám ảnh, chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân và chăm sóc cơ thể thật tốt. Hãy giữ tâm trí đơn giản và phần đời còn lại của bạn sẽ thật thoải mái. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: aboluowang (Vương Hòa)

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x