Tuesday, July 16, 2024

Người có “2 phẩm chất” này sẽ có số mệnh tốt, vận may liên tiếp

Liên Quan

Có câu nói rằng: “Lòng tốt kiên định có thể làm được nhiều điều. Như mặt trời làm băng tan chảy, lòng tốt khiến sự hiểu nhầm, sự nghi ngờ và thù địch bốc hơi”.

Ai cũng mong muốn bản thân trở thành một người có vận may, nhưng không phải ai cũng có thể làm được như vậy. Khi một số người không thể trở thành người may mắn, họ cho rằng mình có số mệnh tốt hay không là do ông Trời định sẵn. 

Trên thực tế, số phận của một người không bao giờ do ông Trời định sẵn mà dựa vào sự tu dưỡng của mỗi người. Bạn gieo nhân gì thì sẽ nhận được quả đó. Nói một cách đơn giản, những phẩm chất mà bạn có sẽ quyết định số phận của bạn như thế nào. Số phận của bạn liên quan nhiều đến hành vi, tính cách của bạn. 

Nói chung, người có vận may sẽ có hai đức tính tốt này, hãy cùng tôi chiêm nghiệm và học hỏi. 

Cực kỳ tốt bụng

Tại sao chúng ta luôn nói về lòng tốt? Vì lòng tốt rất quan trọng đối với mỗi người. Dù người tốt có phải chịu đau khổ tạm thời, thì khi thời gian trôi qua, những đau khổ đó sớm hay muộn cũng sẽ qua đi và vận may sẽ đến. Vì vậy, muốn có cuộc sống tốt đẹp thì phải có lòng nhân ái.

Tôi đọc một câu chuyện lịch sử và đặc biệt xúc động: Trước khi làm quan, Lưu Bá Ôn từng đi dạo trên núi, đi được một lúc thì thấy khát nước, ngay lúc không biết phải làm sao thì đột nhiên nhìn thấy một trang trại ở phía trước. 

Chỉ cần có trang trại, tự nhiên sẽ có nước, cho nên Lưu Bá Ôn vội vàng tiến đến đó. Khi đến trước một ngôi nhà, ông xin nước từ một người phụ nữ, người phụ nữ nhìn thấy vậy liền đưa cho ông một cốc nước. 

Ngay khi Lưu Bá Ôn muốn uống nước, người phụ nữ này đã bỏ một ít cám vào nước, điều này khiến Lưu Bá Ôn rất tức giận nhưng ông vẫn nhẫn nhịn uống hết. 

Sau khi uống nước, người phụ nữ nghe nói ông là Lưu Bá Ôn, vì vậy đã nhờ ông giúp tìm kiếm vùng đất báu vật phong thủy. Vì cách cư xử của người phụ nữ này, Lưu Bá Ôn có ác cảm nên đã chỉ cho cô một mảnh đất xấu.

Sau này Lưu Bá Ôn tình cờ lại đến đây, người phụ nữ nhìn thấy ông liền cảm ơn, nói nếu không có ông thì cuộc sống của họ bây giờ đã không tốt đẹp như vậy, đồng thời cảm ơn ông đã chỉ ra một bảo vật phong thủy.

Lưu Bá Ôn nghe xong liền nghi hoặc, rõ ràng chỉ vào một mảnh đất rất xấu, tại sao lại xảy ra chuyện như vậy?

Lúc này, Lưu Bá Ôn mới hỏi người phụ nữ tại sao lại cho cám vào cốc nước.  

Người phụ nữ mỉm cười nói: “Tôi thấy lúc đó ông đổ mồ hôi rất nhiều, tôi sợ ông uống vội sẽ xảy ra chuyện gì đó, nên đã cho cám vào nước sẽ không có vấn đề gì nữa”. 

Sau khi người phụ nữ nói xong, Lưu Bá Ôn cuối cùng cũng tìm được câu trả lời, sở dĩ nơi mà ông chỉ là nơi xấu lại trở thành bảo vật phong thủy của người phụ nữ, chủ yếu là vì người phụ nữ này quá tốt bụng, người tốt bụng làm sao không có vận may đến. 

Một số người luôn phàn nàn rằng họ có một cuộc sống tồi tệ, nhưng họ không biết rằng họ thậm chí còn không thể tử tế, vậy làm sao họ có thể có một cuộc sống tốt đẹp?

Lòng tốt đặc biệt quan trọng đối với cả người khác và chính bạn, những việc làm tử tế của bạn sẽ mang lại sự thay đổi cho người khác và mang đến những điều bất ngờ không ngờ tới cho chính bạn.

Tôi từng nghe một câu nói rất hay rằng: “Có thiện niệm trong lòng chính là tích lũy phúc lành cho bản thân. Lòng tốt mà bạn cho đi có thể không được đền đáp ngay lập tức, nhưng số mệnh của bạn sẽ trở nên tốt đẹp vào một ngày nào đó trong tương lai”. 

Vì vậy, muốn có vận mệnh tốt thì hãy làm người tử tế, vì ông Trời sẽ nhìn thấy lòng tốt của bạn và ban cho bạn phần thưởng tốt đẹp nhất.

Đặc biệt hiếu thảo

Chúng ta thường nói: “Cha mẹ còn đây thì đời còn có chỗ đến; cha mẹ mất đi thì cuộc đời chỉ có đường về”.

Khi có bố mẹ ở bên, chúng ta lo lắng về tiền bạc và mỗi khi có chuyện gì xảy ra, chúng ta sẽ phàn nàn với bố mẹ, rằng bố mẹ đã kéo chúng ta xuống như thế nào. Nhưng khi cha mẹ ra đi, chúng ta mới nhận ra mọi chuyện không phải như vậy, thời gian không thể lặp lại, những gì đã qua thì sẽ mất đi mãi mãi.

Tôi có một người bạn tên là Tiểu Trịnh, cha của anh đã qua đời cách đây hai ngày, Tiểu Trịnh đã bật khóc, anh ấy cảm thấy mình đặc biệt có lỗi với cha mình.

Nếu biết bố ra đi sớm như vậy thì dù thế nào đi chăng nữa anh ấy cũng sẽ quay lại để cùng bố tâm sự, và dù thế nào đi chăng nữa anh ấy cũng sẽ đưa bố đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng tất cả đã quá muộn.

Trước đây Tiêu Trịnh cảm thấy những phiền toái của bản thân đều là do cha của anh ấy gây ra, nếu như cha anh ấy có đủ năng lực, vậy nhất định sẽ không rơi vào trạng thái này. Tuy nhiên, bố anh ấy bị bệnh đã lâu và không còn sức lực nữa.

Tiểu Trịnh thậm chí còn hy vọng cha mình sẽ sớm rời đi để không trở thành vật cản cho mình, nhưng khi cha thực sự rời đi, cậu mới nhận ra điều đó đau đớn và suy nghĩ của mình thật hoang đường.

Hiện tại Tiêu Trịnh đã nhận ra, khó khăn trên con đường của chính mình đều là do chính mình gây ra, ngay cả cha mẹ cũng không thể hiếu thảo, làm sao có thể có một cuộc sống tốt đẹp?

Tôi từng nghe một câu nói có tiếng vang đặc biệt: “Chỉ khi người nào biết hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng họ hàng và người lớn tuổi thì mới có cuộc sống thản đãng, cởi mở, và được người khác tôn trọng”.

Hạnh phúc của một người ẩn giấu ở thái độ đối với cha mẹ, người không hiếu thảo với cha mẹ thì sẽ không có hạnh phúc nào cả. Trong quãng thời gian còn lại, mong rằng chúng ta đều trở thành những người tốt bụng và hiếu thảo, mong rằng cuộc sống mỗi người sẽ bình an và hạnh phúc. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: aboluowang (Vương Hòa)

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x