Saturday, June 22, 2024

Người già ở nông thôn cảnh báo: Nhà có 4 tiếng kêu, không phải là dấu hiệu tốt

Liên Quan

Người già ở nông thôn cảnh báo Nhà có 4 tiếng kêu sau không phải là dấu hiệu tốt
Người già ở nông thôn cảnh báo Nhà có 4 tiếng kêu sau không phải là dấu hiệu tốt (ảnh: Secretchina)

Trên thế giới này có quá nhiều chuyện kỳ lạ bất thường, cho dù dùng khoa học hiện đại cũng không thể giải thích được. Nhưng trong thời cổ đại, tổ tiên chúng ta đều dùng tục ngữ để giải thích hiện tượng bất thường này.

Những người già ở nông thôn cảnh báo rằng: “Nhà có 4 tiếng kêu, không phải là dấu hiệu tốt”, đó là 4 tiếng kêu nào? Nó có ý nghĩa gì?

1. Cú mèo kêu vào đêm khuya

Ở quê có câu: “Không sợ mèo kêu đêm, chỉ sợ cú mèo kêu đêm”. Tại sao lại như vậy?

Người già ở nông thôn tin rằng, mèo đen có một sức mạnh bí ẩn, trong khi cú mèo là loài chim nhưng chúng có ngoại hình giống mèo. Đặc biệt là vào lúc nửa đêm, cú mèo phát ra tiếng kêu kỳ lạ, giống như tiếng khóc, tiếng cười của trẻ con, thực sự rất rùng rợn.

Vì vậy, đối với tiếng cú mèo kêu, người già ở nông thôn cho rằng đó là điềm gở. Xui xẻo hơn nữa nếu có cú mèo đậu trên mái nhà của ai đó mà không rời đi, thậm chí còn cất tiếng kêu.

Người xưa ở nông thôn còn gọi cú mèo là “chim báo tang” hay “chim trục hồn”. Tục truyền rằng, ngày xưa ở quê mỗi khi có người sắp mất, cú mèo sẽ kêu. Hơn nữa nghe nói, ở nông thôn nếu nghe được tiếng cú mèo kêu thì có người qua đời với độ chính xác rất cao. Cho nên ở nông thôn mỗi khi nghe thấy có tiếng cú mèo kêu hoặc là ở trước cửa nhà nhìn thấy cú mèo bay lượn, mọi người đều sẽ đuổi chúng đi.

2. Tiếng chó sủa giữa đêm

Chó là một trong những người bạn đồng hành trung thành nhất của con người. Người già ở nông thôn tin rằng nếu chó sủa vô cớ vào nửa đêm, điều đó sẽ không may mắn cho gia đình. Khi con chó ngọ nguậy dưới đất là báo cho chủ rằng có tà khí, lúc này đừng mở cửa, nếu không sẽ cho những thứ bất hảo vào nhà.

3. Gà mái gáy bất thường

Trong cuốn sách cổ “Thượng thư – Mục thệ” có câu nói: “Tẫn kê ti thần, duy gia chi tác”, có nghĩa là nếu gà mái gáy vào sáng sớm, gia đình có thể tan nát.

Vì vậy, những người già ở nông thôn cho rằng tiếng gà mái gáy bất thường là điềm gở, báo hiệu trong nhà sẽ xảy ra chuyện lớn.

4. Tiếng quạ kêu

Đối với quạ, hầu hết mọi người đều không thích chúng, ngoại trừ việc quạ có lông đen khắp người và tiếng kêu của nó khiến người ta phải tránh xa và xua đuổi chúng. Đối với tiếng kêu của quạ, trong dân gian có câu “chim khách báo tin vui, quạ báo tin buồn”.

Trong dân gian cũng có câu rằng: “Quạ đến, tai họa đến” và “quạ bay qua không gặp họa thì cũng gặp tai ương”. Người già ở nông thôn nói, nếu quạ bay trên đầu, hoặc bay vòng quanh bạn và kêu lên, điều đó có nghĩa là tai họa sắp xảy ra. Cũng có người cho rằng tiếng quạ kêu sẽ cướp đi sinh mạng và linh hồn của một người.

Theo một số người có năng lực tiết lộ, quạ có thể ngửi thấy mùi máu tươi, cho nên nơi quạ tụ tập, thường sẽ có người chết; nếu quạ bay loạn đầy trời, có thể là có ôn dịch hoặc thảm họa trên diện rộng xuất hiện.

Bảo Châu biên dịch

Nguồn Secretchina

 

Xem thêm

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x