Monday, February 26, 2024

Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản

Liên Quan

Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản
Ảnh minh họa. Nguồn: tokyometro

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có nhiều nét văn hóa đặc biệt, khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

1. Nắp cống đặc biệt

Thay cho loại thông thường, các nắp cống tại Nhật Bản được trang trí theo chủ đề văn hóa và biểu tượng của từng địa phương.

Nguồn: zingnews

2. Biển quảng cáo 3D khổng lồ

Biển quảng cáo 3D khổng lồ tại khu Shinjuku, Tokyo, thể hiện hình ảnh một chú mèo khổng lồ, sống động như thật.

Nguồn: zingnews

3. Văn hóa “xe đạp”

Nhật Bản là một đất nước khá đông dân nên việc xây dựng các bãi đỗ xe bị hạn chế. Do vậy, xe đạp trở thành phương tiện chính để di chuyển. Bạn có thể tự do sử dụng xe đạp để tham quan mọi nơi và đỗ xe ở bên ngoài các trung tâm thương mại, ga tàu hỏa hay các khu vực khác.

Nguồn: zingnews

4. Xe đưa đón học sinh hình Pikachu

Một chiếc xe đưa đón học sinh tại vùng Nagoya được thiết kế như nhân vật Pikachu đáng yêu, khiến các em nhỏ thích thú và hào hứng hơn mỗi khi đến trường.

Nguồn: zingnews

5. Ô siêu to

Nguồn: zingnews

6. Tuyến tàu đô thị bị treo ngược

Thay vì đi trên đường ray như thông thường, tuyến tàu đô thị ở Chiba lại được treo ngược, tạo cho du khách cảm giác như lạc vào phim viễn tưởng.

Nguồn: zingnews

7. Cốc mỳ ăn liền độc đáo

Các món ăn của Nhật thường có thiết kế độc đáo, khiến du khách thích thú. Đơn cử, khi mở cốc mỳ ăn liền, bạn sẽ thấy một bất ngờ thú vị trên phần nắp dán.

Nguồn: zingnews

8. Chữ nổi trên vỏ lon bia

Trên bỏ lon bia tại Nhật có chữ nổi, nhằm mục đích giúp những người mù có thể hiểu nắm được các thông tin ghi trên đó. Rõ ràng là người mù cũng có quyền được thưởng thức bia như những người khác.

Nguồn: zingnews

9. Phòng ngủ khách sạn kiểu “khoang”

Đây được xem là một trong những phát minh “điên” nhất ở Nhật. Thay vì các phòng thông thường, phòng ở các khách sạn của Nhật được thiết dưới dạng buồng (khoang) rất đặc biệt. Chúng có dạng như bao con nhộng, do vậy không tốn quá nhiều không gian để xây dựng. Những khách sạn kiểu này dành cho tất cả mọi người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao hay thấp.

Nguồn: zingnews

10. Ngủ trên tàu điện ngầm

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do vậy họ cố gắng tận dụng những lúc không phải đụng đến công việc để nghỉ ngơi. Và tàu điện ngầm là một nơi lý tưởng để ngủ. Không cần phải ghế hay giường, họ chỉ cần tì cằm vào một đoạn cao su và bắt đầu ngủ như khi họ đang ở nhà.

Nguồn: zingnews

11. Ngủ tại văn phòng

Ở Nhật, việc nhân viên ngủ tại văn phòng hoàn toàn được chấp nhận. Họ cho rằng làm như vậy, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

Nguồn: zingnews

Dù là điều tốt hay xấu nhưng quả thật những điều thú vị trên càng làm cho người ta tò mò muốn đi du lịch Nhật Bản, tận nơi khám phá xứ sở “ly kỳ” này.  Những điều thú vị chỉ có ở Nhật bản …luôn là một trong những yếu tố lôi cuốn du khách.

Kỳ Mai TH
Theo tokyometro/zingnews

Xem thêm

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x