Sunday, February 25, 2024

4 cảnh giới cao nhất của tâm hồn

Liên Quan

Có câu nói rằng: “Phụ nữ đẹp không nhất thiết phải có ngoại hình xuất sắc, khoác lên mình những bộ cánh xa hoa hay đeo trang sức đắt tiền. Phụ nữ đẹp là khi họ được là chính mình, tự tin, độc lập, có đam mê phấn đấu và có một tâm hồn đẹp”.

Đẳng cấp của tâm hồn sẽ quyết định tính cách và vận mệnh cuộc đời mỗi người. Người ta thường lấy chức tước và tài năng để đo đẳng cấp của đàn ông, còn dung mạo và khí chất để đánh giá đẳng cấp của phụ nữ, nhưng tâm hồn mới là điều quyết định sự thành bại của cuộc đời một người.

1. Cảnh giới cao nhất của tâm hồn là biết kính sợ 

Doanh nhân coi trọng sự chính trực, bạn bè coi trọng sự chân thành. Nếu mọi người đều biết tôn trọng các quy tắc và đạo đức, đáng tin cậy trong kinh doanh, công bằng trong công việc, hợp lý trong nhóm và chung thủy trong tình yêu thì thế giới này sẽ tươi đẹp hơn.

Người đàn ông nếu biết kính sợ thì sẽ là người có sự nghiệp thành đạt, tình yêu hạnh phúc, vợ hiền con hiếu thảo, bạn bè rộng rãi; Người phụ nữ nếu có tấm lòng kính sợ thì nhất định phải là người có khí chất phi thường và lòng nhân từ hiếm có trên đời.

2. Cảnh giới thứ hai của tâm hồn là lòng trắc ẩn

Một số người nói rằng sự tiến bộ của một xã hội là sự tiến bộ của lòng trắc ẩn. Từ khi sinh ra, mỗi người đã được định sẵn sẽ đi trên con đường của riêng mình, có người dài, có người ngắn, có người thành công, có người thất bại. Dù cuộc hành trình có ra sao thì cuối cùng cũng quay về với cát bụi, vậy nên hãy sống một cuộc đời ý nghĩa và phi thường. 

Chúng ta cần có tấm lòng nhân ái, hãy giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể trong khả năng của mình, ngay cả những việc nhỏ nhặt cũng là biểu hiện giá trị cuộc sống.

Phẩm chất hàng đầu của người đàn ông là lòng nhân ái. Họ phải là người tốt bụng, khiêm tốn và lịch thiệp. Đó cũng là phẩm chất hàng đầu của người phụ nữ, cô ấy sẽ có học thức tốt, thông minh, đức hạnh và quý phái.

3. Cảnh giới thứ ba của tâm hồn là lòng biết ơn

Cách đây không lâu tôi có xem một mẩu tin trong đó có một ông già kiện bảy người con của mình vì đã không làm tròn trách nhiệm nuôi sống ông. Thật đau đớn khi chứng kiến những điều như vậy ở khắp mọi nơi.

Nếu một người thậm chí không biết ơn cha mẹ ruột của mình thì anh ta có thể làm gì khác cho xã hội?

Cha mẹ đã cho chúng ta cuộc sống, cho chúng ta tất cả tình yêu, cho chúng ta cả thế giới, làm sao chúng ta có thể làm ra những việc khiến họ phải rơi nước mắt?

Tấm lòng biết ơn đến từ đức tính hiếu thảo. Người biết ơn là đối tác có trách nhiệm và là người đáng để nương tựa trong cuộc sống. Người phụ nữ biết ơn sẽ là người phụ nữ cần cù, chịu khó, yêu thương gia đình và chăm sóc con cái.

4. Cảnh giới thứ tư của tâm hồn là sự khoan dung

Hãy bao dung với người khác và bao dung với chính mình. Không phải ai cũng có một cuộc sống suôn sẻ, chúng ta sẽ gặp phải những thăng trầm, những con người và sự kiện trong quá khứ khiến chúng ta buồn phiền. 

Khoan dung người khác là đối xử tốt với bản thân, bởi vì giữ mối hận thù chỉ có thể làm tổn hại sâu sắc hơn cho chính mình. 

Khi lớn lên, chúng ta đều sẽ mắc nhiều lỗi lầm do thiếu kinh nghiệm, có lỗi có thể cứu vãn được, có lỗi không thể sửa chữa được. Vì vậy hãy tha thứ cho quá khứ của bạn. Bởi vì bao dung quá khứ của mình có nghĩa là tử tế với tương lai của bản thân và coi những trải nghiệm trong quá khứ như một món quà của cuộc sống. 

Tại sao phải đợi đến ngày cuối cùng của cuộc đời mới nhận ra cuộc sống quý giá nhường nào, vì vậy có thể sống tốt thì nên biết hài lòng. 

Thùy Dung biên dịch

Nguồn: aboluowang (Vương Hòa)

Vạn Điều Hay

Thiên thư "Chuyển Pháp Luân" - vạn năm khó gặp - Click xemspot_img
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chuyển Pháp Luân
spot_img
Xem nhiều

Vì sao có nhân loại

Đại sư Lý Hồng Chí là người sáng lập môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Môn tu...

Bài liên quan

Cảnh sát đang luyện khí công - Click học miễn phíspot_img
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x